Sự thành công của “Bye Béo” với mô hình “2B” từ Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs

0

Cuốn sách “Bye Béo” từ khi phát hành đã để lại liên tục tạo ra những cột mốc mới trên góc độ một cuốn sách tự xuất bản. Sự thành công của nó bên cạnh thông điệp ý nghĩa còn nhờ mô hình bán “2B” tới từ Công ty cổ phần giáo dục SCC – đơn vị đồng hành phát hành cuốn sách.

bye-beo-và-nhung-ky-luc

Mô hình bán sách độc đáo từ Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs

Cuốn sách “Bye Béo” của tác giả Phan Bảo Long đã tạo ra một cơn sốt trong lòng độc giả với những con số hết sức ấn tượng. 2000 bản được đặt trước ngay cả khi chưa phát hành, hơn 10.000 bản được bán hết sau 3 lần tái bản (dù tuổi đời của cuốn sách chưa đầy 2 tuổi), trở thành một cuốn HIT BOOK và là sách gối đầu giường của không ít người đang trên con đường giảm cân lành mạnh.

Để tạo ra một cuốn HIT BOOK như vậy, tác giả Phan Bảo Long cùng đội ngũ Trợ lý viết sách cho KOLs đã rất sáng tạo khi xuất bản cuốn sách theo mô hình “2B”.

Vậy “2B” là gì? Và tại sao nó lại có hiệu quả lớn như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Trước tiên, hiểu đơn giản thì “2B” nghĩa là BÁN Ý TƯỞNG trước khi viết và BÁN SÁCH trước khi in.

BÁN Ý TƯỞNG trước khi viết nghĩa là, đem ý tưởng của mình ra test nhanh với người đọc. Với thời đại công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển phát triển như hiện nay, bạn chỉ cần đăng ý tưởng của mình lên bất kỳ hội nhóm, group nào trên Facebook để thăm dò ý kiến của cộng đồng.

Nếu ý kiến nào, nội dung nào được phần lớn mọi người ủng hộ, góp ý thì đó chính là thứ mà họ ĐANG THIẾU và ĐANG CẦN. Từ đó, các tác giả sẽ có thể lên ý tưởng, nội dung dựa trên những phản hồi từ cộng đồng.

Cách làm này trái ngược hoàn toàn với cách làm sách truyền thống. Ở đó, các tác giả cứ viết ra những gì MÌNH CÓ. Trong trường hợp thứ tác giả có không đúng với thứ độc giả CẦN, cuốn sách đó sẽ trở thành một cuốn “sách ế” và mãi chỉ nằm trên kệ.

Chính vì vậy, việc test nhanh độc giả sẽ giúp tác giả Phan Bảo Long cùng đội ngũ Trợ lý của mình biết được đâu là thứ mình cần CUNG CẤP cho độc giả. Từ đó, lên nội dung viết sách đúng, trúng với “insign” độc giả và hạn chế tối đa nguy cơ bị “ế sách”.

Trong khi đó, BÁN SÁCH trước khi in chính là việc tạo ra các chương trình Pre – Order. Đây là điều hết sức phổ biến ở các ngành hàng khác mà một trong những ví dụ điển hình cho thành công này chính là hàng Apple trong mỗi lần họ chuẩn bị ra mắt một dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xuất bản sách, nhất là tại Việt Nam, điều này dường như chưa được chú trọng quá nhiều.

Nếu như các cuốn sách cho chính các Nhà xuất bản lo từ A đến Z thì các tác giả không cần quá bận tâm. Tuy nhiên, với các tác giả không chuyên, hoặc những người muốn tự xuất bản sách thì việc bán sách trước khi in cực kỳ hiệu quả. Bởi điều đó sẽ giúp các tác giả thu hồi vốn sản xuất một cách nhanh chóng (việc in sách là cực kỳ  tốn kém, đặc biệt nếu tác giả muốn đứa con của mình trông thật sang – xịn – mịn).

Đồng thời, dựa trên lượng Pre – Order, tác giả cũng có thể ước lượng được khả năng tiêu thụ sản phẩm của mình và có kế hoạch in ấn sách nhằm tối ưu chi phí sản xuất.

SCC Books 2

Bộ giải pháp tổng thể dành cho các KOL từ Công ty Cổ phần giáo dục SCC

Phân tích đơn giản mô hình “2B” là như vậy, tuy nhiên, đối với các KOL – những người muốn viết sách để lưu lại tri thức thì không phải ai cũng biết tới điều đó. Bởi đơn giản, không phải ai cũng am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực xuất bản sách. Điều đó khiến cho nhiều KOL dù rất có tầm ảnh hưởng nhưng khi tự xuất bản sách lại mắc phải những sai lầm và khiến tâm huyết của mình trở thành “sách ế”

Thấu hiểu điều đó, Doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng với cây viết “Lê Đọp” người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường và cùng với đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần giáo dục SCC – SCCBooks cho ra đời Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs – SCC Books giúp các KOL tránh được những rủi ro không đáng có trên hành trình tự xuất bản những cuốn sách để đời của mình.

Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC đem tới cho bạn bộ giải pháp trọn gói bao gồm:

1. Giải pháp về Chấp bút: SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ Chuyên gia “móc” hết tâm tư, dự định bên trong để giúp các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì? – Viết bao nhiêu? – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả?

Lên khung (bản thiết kế kỹ thuật) cho cả cuốn sách, từng phần, từng ý của cuốn sách để đảm bảo sự mạch lạc, xuyên suốt cả cuốn sách.

Viết nội dung dựa trên “bản thiết kế” đã thống nhất bằng cách SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN những tài liệu, tư liệu, chất liệu mà các KOL đã tích lũy và đúc kết trong hàng chục năm lăn lộn với nghề.

  1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa: SCC Design – Thiết kế khác

Tại đây, cuốn sách của bạn sẽ được thiết kế, minh họa theo phong cách quốc tế dựa theo công nghệ UX tối ưu trải nghiệm người đọc. Điều đó đảm mang cuốn sách của bạn luôn “sang – xịn – mịn” và mang đúng ADN của bạn cũng như phù hợp với ADN của độc giả.

SCC Books sẽ giúp bạn làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách của bạn với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhất. Đội ngũ của SCC sẽ đứng ra đăng ký quyền tác giả với Nhà xuất bản mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “ngồi im” để trở thành tác THẬT của cuốn sách mà thôi.

SCC cũng sẽ giúp bạn liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước nhằm đảm bảo “đứa con tinh thần” của bạn sẽ được ra đời một cách thuận lợi nhất.

2. Giải pháp về Truyền thông Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

SCC Books sẽ giúp các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, marketing cho cuốn sách có thể đến gần hơn với độc giả. Ngoài ra, SCC Books cũng sẽ liên kết, đưa “đứa con tinh thần” của các tác giả đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng nhất.

SCC Books 3

SCC Books mang đến cho các tác giả “không chuyên” những giải pháp ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM nhất để tạo ra những cuốn sách hoàn hảo nhất.
Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:
#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;
#SCC Content – Viết khác;
#SCC Design – Thiết kế khác;
#SCC Agency – Marketing khác.
Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây