Mai Linh hợp tác VNPAY triển khai thiết bị thanh toán thông minh SmartPOS trên taxi

0
Tập đoàn Mai Linh và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa tổ chức Lễ công bố hợp tác chiến lược, triển khai vận hành giải pháp VNPAY SmartPOS trên xe taxi. Tính đến thời điểm hiện tại, Mai Linh là doanh nghiệp vận tải taxi đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam ứng dụng SmartPOS vào phục vụ khách hàng.

Việc hợp tác này sẽ phát huy được những lợi thế của hai bên, giúp khách hàng sử dụng taxi Mai Linh dễ dàng tiếp cận các hình thức thanh toán hiện đại và tiện lợi nhất, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi miền đất nước.

Được biết trong giai đoạn 1, VNPAY SmartPOS sẽ được triển khai lắp đặt cho toàn bộ mạng lưới xe taxi Mai Linh khu vực Hà Nội, thay thế cho những máy POS truyền thống. Giai đoạn tiếp theo, Tập đoàn Mai Linh sẽ tiếp tục ứng dụng VNPAY SmartPOS tại các tỉnh thành phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các trung tâm du lịch.

VNPAY SmartPOS là giải pháp thanh toán thế hệ mới sở hữu hàng loạt tính năng nổi bật. Máy được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, tính di động cao; màn hình cảm ứng đa điểm lớn, hệ điều hành Android quen thuộc với người sử dụng; kết nối Bluetooth, Wifi, 4G, định vị toàn cầu GPS; camera sau để quét mã QR và mã vạch; in hóa đơn thanh toán ngay trên thiết bị; tích hợp đồng bộ các phần mềm quản lý và đặt xe do Mai Linh phát triển… Mục tiêu hướng đến là trên mỗi xe taxi Mai Linh chỉ cần một thiết bị duy nhất phục vụ toàn bộ nhu cầu công việc của tài xế.

Ngoài ra, VNPAY SmartPOS còn cho phép tài xế dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch, in lại hoá đơn cũng như đổi mã PIN và tra cứu số dư thẻ thành viên của Mai Linh.

VNPAY SmartPOS là thiết bị duy nhất trên thị trường chấp nhận hầu hết các phương thức thanh toán như: thẻ ngân hàng (bao gồm các loại thẻ nội địa và quốc tế); thẻ thành viên MCC và Green Card đầu số mới 120793; thanh toán qua mã VNPAY-QR; QR Voucher do Mai Linh phát hành; các ví điện tử có liên kết…

Green Card – dòng thẻ mới nhất của Tập đoàn Mai Linh cũng chính thức ra mắt trong sự kiện này. Thẻ được tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC (Near-Field Communications) và QR Code nên có thể thanh toán không cần chạm. Khi sử dụng trên VNPAY SmartPOS, Green Card giúp khách hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát được tổng hạn mức sử dụng, chủ động phân bổ hạn mức sử dụng cho từng thẻ cũng như chủ động in bảng sao kê chi tiết phát sinh…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Rahn Wood – Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Công nghệ luôn được Mai Linh xác định là giá trị cốt lõi, là trục xương sống trong quá trình phát triển của Tập đoàn cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với việc tiên phong triển khai SmartPOS, Mai Linh hướng tới áp dụng các công nghệ mới nhất vào vận hành, mang lại cho hành khách những trải nghiệm tiện lợi, hiện đại và trọn vẹn nhất khi sử dụng dịch vụ lẫn khi thanh toán”.

Đại diện VNPAY chia sẻ: “Khi xã hội ngày càng phát triển việc, việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thanh toán của toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy, trong những năm qua Chính phủ đã ban hành nhiều quyết định nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Thông qua việc hợp tác giữa VNPAY và Mai Linh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra tác động đa chiều, vừa mang đến một hình thức thanh toán mới thuận tiện hơn, an toàn hơn, vừa tạo đà tăng trưởng kinh tế, từ đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây