Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nga

0
Thời gian qua, hàng trăm, hàng nghìn hội viên tích cực của Hội Hữu nghị Việt – Nga đã và đang góp phần quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển tình hữu nghị hai nước.

Là một thành viên tích cực của Hội Hữu nghị Nga – Việt, Oksana Zaichenko coi nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp Siberi với Việt Nam là niềm vui và hạnh phúc của mình. Đồng hành cùng những người như chị là các Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư của Liên bang Nga có chi nhánh ở nhiều vùng.

Mới đây, Oksana cùng 1 cán bộ Trung tâm xuất khẩu Liên bang Nga chi nhánh ở Ircutsk tới thăm một nhà máy kem. Sản xuất hơn 1000 tấn kem/ tháng, xuất bán trên toàn nước Nga, xuất khẩu sang cả Mông Cổ, Kazakhstan, Trung Quốc, nhà máy này đang mong muốn vươn tới thị trường Việt Nam.

Anh Alexandr Vaxenhiov lại mang tới những mảnh da cá đủ màu sắc đã qua công nghệ xử lý đặc biệt. Hãnh diện với các sản phẩm đã có tiếng trên thị trường, giờ đây, anh đang tìm đối tác để hiện thực hóa mong ước của mình là sản xuất da bọc ghế ngồi xe ô tô từ da cá rô Siberi.

Anh Alexandr Vaxenhiov, Giám đốc và Đồng sở hữu Công ty Da cá, Novosibirsk, Liên bang Nga cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm xử lý da cá để tạo ra những mảnh da có độ dày khác nhau, có độ mềm khác nhau. Có thể lập liên doanh với phía Việt Nam để chia sẻ lợi nhuận và tạo ra thêm nhiều sản phẩm độc đáo được thiết kế bằng da cá.

Tổng thư ký Hội Hữu nghị Nga – Việt, bà Regina Budarina cho rằng: “Việt Nam nằm trong liên minh thuế quan Á – Âu, chính vì vậy, mối quan tâm tới thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng. Năm 2015, trong Hội hữu nghị Nga – Việt, chúng tôi đã lập nên Trung tâm kinh doanh, là cầu nối giúp các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm đối tác”.

Những người như Oksana là những “bà mối” lại tiếp tục chặng hành trình không mệt mỏi của mình.

“Nếu có thể, tôi mong sao có thêm những chuyến bay thẳng với tần suất dày hơn để người dân hai bên có thể qua lại dễ hơn. Chúng ta đã có những chuyến bay thẳng từ Siberi đến Nha Trang, nhưng rất cần những chuyến bay tới thẳng Hà Nội, TP.HCM dành cho những doanh nhân từ Novosibirsk, Ircutsk…” – Oksana Zaichenko chia sẻ.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

 

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here