Điều chỉnh lửa yêu trong hôn nhân sao cho “hâm nóng” không thành bị “khê”

0
Có một lời khuyên thường áp dụng cho các cặp vợ chồng là sau thời gian chung sống, để tránh nhàm chán, bạn phải hâm nóng ngọn lửa đam mê. Tuy nhiên,có nhiều chị em lại “hâm” quá nóng thành ra lại bị “khê”.

Nói vậy nghĩa là, lý thuyết của các cụ ta xưa là vô cùng chí lý, việc hâm lò lửa đam mê là việc làm rất cần thiết. Không còn gì tệ bằng hai người chung sống chỉ vì nghĩa vụ và những trách nhiệm ràng buộc nhau.

Thế nhưng, cũng phải thấy rằng, dựa trên thực tế mà nói, không phải ai cũng hâm thành công. Bởi vì họ hâm nóng quá, sau một thời gian để lò nguội lạnh ngắt lạnh ngơ, khiến cho mục đích không những không thành mà còn khiến cơm khê, do lửa đột ngột mà có khi người nổi lò lửa lại bị bỏng, thiệt hại khôn lường.

Việc hâm lò lửa đam mê là việc làm rất cần thiết với các cặp vợ chồng. Ảnh minh họa

Vậy mới nói nghệ thuật yêu đương nghe chừng cao siêu vậy, chứ đâu khác gì nghệ thuật nấu cơm của các bà, các chị nhà ta. Không tính thời có nồi cơm điện, thời trước, từ việc đun lửa, đến chờ nước sôi, bỏ gạo, cho lửa to để sôi sùng sục, rồi rút củi sao cho lửa liu riu, hong cơm chín tới, lại có thêm được chút xém vàng vàng nữa thì tuyệt cú mèo. Nghệ thuật hâm nóng tình yêu sau hôn nhân này cũng vậy. Phải biết gạo gì thì nước thế nào, chồng tính tình ra sao thì nghĩ cách “hâm nóng” thế ấy. Rồi đun củi to lúc nào, rút củi để lửa liu riu bao lâu… cũng giống như “điều chế lửa yêu” đến mức nào vậy.

Có không ít câu chuyện bi hài về việc vợ cố hâm nóng tình yêu. Nào là hành hạ chồng con cả ngày ở ảnh viện áo cưới với chi phí không hề nhỏ để làm một bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới để đời; nào là phô diễn hình thể ú mỡ trong bộ đồ ngủ khiêu gợi, cùng những động tác lố lăng; nào là đặt tour du lịch đến “chốn thiên đường”, rốt cục đi cùng một lũ tép riu nhí nhố bằng tuổi con mình, chẳng thu được lợi ích gì lại còn mang bực vào thân…

Phải công bằng mà nói là những cách mà các bà nghĩ ra là rất đúng đắn về lý thuyết cộng thêm sự nhiệt tâm. Thế nhưng, kết quả của những tình huống trên thì hẳn là quá tệ đến mức khỏi phải bàn. Chính vì vậy, lời khuyên cho những người giữ lửa gia đình là hãy đừng hâm quá nóng.

Hai vợ chồng dù bận mấy cũng nên dành những giây phút riêng tư, ngọt ngào bên nhau. Ảnh minh họa

Thay vì bộ ảnh cưới hoành tráng, có thể tự thực hiện những tấm ảnh tại gia, hay đơn giản là gom đủ một bộ album những tấm ảnh chụp lại những sự kiện có ý nghĩa của hai vợ chồng.

Không nhất thiết một bộ đồ ngủ và những động tác uốn éo khiêu gợi như những cô đào xinh đẹp trong phim, bởi lợi thế thể hình không cho phép, các bà các cô hãy chỉ cần làm sẵn một mâm cơm tươm tất, một nồi nước nóng với hương tinh dầu mà chồng thích, cùng một lời nói ngọt ngào cuối ngày. Thế là đủ để đức ông chông mê mệt, dẫu hôm đó không trả nợ được vì quá bất ngờ chưa chuẩn bị sức khỏe và tinh thần, thì đến ngày hôm sau cũng không thể nào không nhớ đến công sức của vợ mà đền bù.

Cũng tương tự thế, hai vợ chồng có thể không cần phải đi xa, mà thay vì mỗi người một kênh ti vi, một tờ báo, hay cùng nhau gọt quả ăn và tận hưởng một buổi tối riêng tư êm đềm.

Điều quan trọng nhất mà người giữ lửa cần nhớ đó là sự chân thành và thường xuyên. Như vậy thì dù không cầu kỳ, tình yêu sau hôn nhân của bạn vẫn luôn thú vị và mới mẻ.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây